; charset=UTF-8" /> Cách ẩn thanh dock trên mac os bằng phím tắt chỉ trong tích tắc

Cách ẩn thanh dock trên mac os bằng phím tắt chỉ trong tích tắc

Jun 28, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách ẩn thanh dock trên mac os bằng phím tắt chỉ trong tích tắc

Dock là thanh ứng dụng và thư mục tiện dụng trên hệ điều hành mac os, theo mặc định , ở cuối màn hình nền của máy Mac. Trong những năm qua, Apple đã bổ sung thêm một số tùy chọn cho phép người dùng tùy chỉnh cách Dock hoạt động. Hầu hết các tùy chọn này được tìm thấy trong System Preferences> Dock :

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Một trong những tùy chọn phổ biến là tự động ẩn Dock, chỉ hiển thị nó khi bạn di chuyển con trỏ chuột hoặc bàn di chuột đến cạnh màn hình nơi Dock thường hiện lên.

Đây có thể là một lựa chọn hữu ích để kích hoạt bởi vì, tuyệt vời như Dock, đôi khi nó bị cản trở. Ẩn Dock do đó cả hai giúp loại bỏ phiền nhiễu trong khi bạn làm việc cũng như cho phép bạn khôi phục những điểm ảnh quý giá của không gian máy tính để bàn cho các ứng dụng của bạn.

Nhưng một số người dùng không muốn Dock ẩn tất cả thời gian và chỉ muốn sử dụng tính năng “ẩn” đôi khi. Người dùng  luôn có thể truy cập System Preferences> Dock và chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn nói trên mỗi lần, nhưng điều đó có vẻ không phức tạp, phải không? Dưới đây là một cách tốt hơn để làm điều đó bằng phím tắt.

Ẩn và hiển thị Dock bằng phím tắt
MacOS bao gồm một phím tắt built-in cho phép bạn kích hoạt hoặc tắt tùy chọn “Tự động ẩn và hiển thị Dock” Toggle: Option (⌥) + Command (⌘) + D . Nhấn tổ hợp phím tắt đó và bạn sẽ thấy Dock của mình biến mất, trượt khỏi cạnh màn hình. Di chuyển con trỏ chuột đến cạnh nơi Dock được sử dụng và nó sẽ bật lên trở lại. Sử dụng phím tắt một lần nữa và nó sẽ tắt tùy chọn, làm cho Dock của bạn hiển thị vĩnh viễn một lần nữa.

Với phương pháp phím tắt, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi tùy chọn “ẩn” cho Dock bất cứ khi nào bạn cần, mà không lãng phí thời gian với một chuyến đi đến System Preferences .

Thay đổi phím tắt của Ẩn và Hiện Dock
Không thích nhấn Option + Command + D ?Thật dễ dàng để thay đổi phím tắt để chuyển sang tùy chọn “ẩn” của Dock. Chỉ cần vào System Preferences> Keyboard> Shortcuts .

Chọn Launchpad & Dock từ danh sách bên trái và bạn sẽ thấy tùy chọn có nhãn “Turn On Hiding On / Off Dock” được liệt kê ở phía bên phải của cửa sổ. Nhấp một lần trên phím tắt mặc định của nó để bật chỉnh sửa và nhấn bất kỳ kết hợp phím tắt thay thế mong muốn nào.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể sử dụng bất kỳ tổ hợp phím tắt nào, vì một số đã được dành riêng cho hệ thống hoặc chức năng ứng dụng khác. Nếu bạn chọn một lối tắt đã được sử dụng, macOS sẽ cảnh báo bạn bằng cách đặt một hình tam giác cảnh báo màu vàng bên cạnh các danh mục và chức năng bị ảnh hưởng.

Khi phải đối mặt với cảnh báo này, bạn có thể thử một phím tắt khác để ẩn Dock, hoặc thay đổi phím tắt đã được sử dụng, đặc biệt nếu đó là một phím bạn không thể sử dụng thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung