; charset=UTF-8" /> Các bước cơ bản để tắt kết nối bluetooth trên hệ điều hành mac os

Các bước cơ bản để tắt kết nối bluetooth trên hệ điều hành mac os

Jun 28, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Các bước cơ bản để tắt kết nối bluetooth trên hệ điều hành mac os

Tất cả các máy Mac hiện đại đều hỗ trợ Bluetooth , cho phép bạn dễ dàng sử dụng bàn phím không dây , chuột , tai nghe và các thiết bị khác. Và trong khi ghép nối các thiết bị dễ dàng trong hệ điều hành MacOS, đôi khi bạn cần bỏ ghép nối thiết bị Bluetooth. Ví dụ: bạn muốn bỏ ghép nối thiết bị Bluetooth, khi bạn khắc phục sự cố kết nối hoặc khi bạn không còn sử dụng thiết bị cụ thể nữa.

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Vì vậy, nếu bạn có con chuột hoặc bàn phím Bluetooth bị lỗi và các bước khắc phục sự cố thông thường (kiểm tra pin, khởi động lại, v.v.) đã thất bại, thì đây là cách hủy ghép nối thiết bị Bluetooth trong macOS.

Tùy chọn Bluetooth
Để hủy ghép nối thiết bị Bluetooth trong macOS, chúng tôi cần truy cập cửa sổ Tùy chọn Bluetooth. Một cách để đến đó là thông qua một phím tắt trong mục trình đơn Bluetooth. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Bluetooth (trong ảnh chụp màn hình bên dưới) trong thanh trình đơn của máy Mac và chọn Mở Tùy chọn Bluetooth .

Bây giờ, bạn có thể không thấy biểu tượng đó trong thanh menu của bạn, bởi vì biểu tượng thanh trình đơn Bluetooth là tùy chọn, ngay cả khi bạn đã bật tính năng này. Vì vậy, nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn có thể trực tiếp đến System Preferences, bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn System Preferences , hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng màu xám trong Dock của bạn .

Khi System Preferences mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng Bluetooth , được hiển thị bên dưới:

Bỏ ghép nối thiết bị Bluetooth
Khi bạn đang ở trong Tùy chọn Bluetooth, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị được ghép nối, ngay cả khi chúng hiện không được kết nối. Di chuột qua thiết bị bạn muốn hủy ghép nối và bạn sẽ thấy một dấu “x” nhỏ xuất hiện ở bên phải của mục nhập.

Nhấp vào “x” nhỏ và cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện. Nếu bạn chắc chắn, hãy tiếp tục và nhấp vào Xóa và điều đó sẽ hủy ghép nối thiết bị Bluetooth khỏi máy Mac của bạn.

Kết nốiBluetooth với thiết bị Bluetooth mới
OK, vì vậy bạn đã hủy ghép nối thành công thiết bị Bluetooth. Nếu bạn không còn sử dụng thiết bị nữa, bạn đã hoàn tất! Nhưng nếu bạn hủy ghép nối nó vì mục đích khắc phục sự cố, giờ đây bạn có thể ghép nối lại thiết bị. Đối với một số thiết bị ngoại vi gần đây của Apple, như Bàn phím  và Magic Mouse 2 , bạn có thể ghép nối lại thiết bị bằng cách kết nối thiết bị với máy Mac bằng cáp Lightning to USB .

Các thiết bị cũ hơn của Apple và hầu hết các thiết bị Bluetooth của bên thứ ba phải được ghép nối thủ công bằng cách quay lại Tùy chọn hệ thống> Bluetooth , đặt thiết bị ở Chế độ có thể khám phá (xem hướng dẫn sử dụng của từng thiết bị) và nhấp vào Ghép nối khi thiết bị hiển thị trong danh sách .

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ được sao lưu và chạy. Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi hủy ghép nối và ghép nối lại, bạn có thể gặp sự cố phần cứng với thiết bị hoặc máy Mac của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung