; charset=UTF-8" /> 5 phần mềm chống virus tốt nhất cho PC hoặc máy tính xách tay của bạn

5 phần mềm chống virus tốt nhất cho PC hoặc máy tính xách tay của bạn

Feb 23, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

5 phần mềm chống virus tốt nhất cho PC hoặc máy tính xách tay của bạn

Khi nói đến việc bảo vệ máy tính của bạn, một chương trình chống vi-rút tốt là điều bắt buộc, bất kể bạn đang chạy Windows 10 hay MacOS. Mặc dù cả hai hệ điều hành đã thực sự tăng cường bảo mật trong những năm gần đây, nhưng không thể bảo vệ bạn khỏi tất cả các mối đe dọa bên ngoài. Nếu có một điều bạn cần biết về máy tính của mình, đó là bạn không thể làm quá ít để giúp bảo vệ PC của mình. Bạn có thể đã nghe nói về vô số giải pháp chống vi-rút, như Kapersky Antivirus hoặc Nod32. Giống như hầu hết các bộ bảo mật, chúng bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các lực lượng xâm nhập và những kẻ xâm nhập có hại, giữ cho dữ liệu của bạn không bị hỏng. Nếu bạn không bảo mật hệ thống của mình, thì bạn dễ bị tấn công có thể gây rắc rối cho bạn.

Các chương trình chống vi-rút này đáng tin cậy và có danh tiếng tốt, nhưng chúng cũng ăn nhiều tài nguyên của hệ thống của bạn. Điều này có thể cản trở hiệu suất thiết bị của bạn, ăn hết RAM và khiến mọi thứ chạy chậm hơn. Trên hết mọi thứ khác, họ thường có thể tiêu tốn một khoản tiền khá lớn. Nếu bạn đã bỏ ra để có một PC mới, có lẽ bạn không muốn giảm thêm 100 đô la để bảo vệ nó.

May mắn thay, có nhiều chương trình chống vi-rút có uy tín, nhẹ hơn nhiều. Hầu hết trong số họ là hoàn toàn miễn phí và đủ tốt để giữ cho mạng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn hoàn toàn an toàn. Bài viết này sẽ liệt kê năm chương trình chống vi-rút hàng đầu sẽ bảo vệ máy tính của bạn mà không làm chậm nó.

5. AVG Antivirus
AVG là một chương trình chống vi-rút miễn phí cung cấp tất cả các giải pháp cần thiết cho thiết bị cá nhân của bạn. Bạn có thể cài đặt nó trên máy tính cá nhân của mình và cũng có phiên bản điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn bảo mật một nhóm máy tính lớn hơn như mạng doanh nghiệp, bạn sẽ phải mua phiên bản cao cấp.

Chương trình này sẽ cung cấp tất cả các bảo vệ thiết yếu trong phiên bản miễn phí của nó. Nó bảo vệ khỏi virus, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp. Nó sẽ kiểm tra các bản tải xuống của bạn và cảnh báo bạn nếu có bất kỳ tệp nào bị hỏng hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại. Nếu bạn cố gắng truy cập bất kỳ liên kết không an toàn nào, AVG sẽ chặn nó và thông báo cho bạn về những rủi ro. Bạn cũng có thể thực hiện quét máy tính kỹ lưỡng bất cứ lúc nào.

Điều tốt nhất về phần mềm chống vi-rút này là các bản cập nhật thường xuyên và tự động. Vì vậy, một khi bạn kích hoạt nó và cài đặt nó, bạn sẽ không phải lo lắng về cơ sở dữ liệu định nghĩa lỗi thời. Nó rất nhẹ đến nỗi bạn sẽ không nhận thấy nó khi làm việc trên máy tính.

4. Avira
Khi nói về hiệu năng hệ thống, Avira là một trong những sản phẩm tốt nhất. Phiên bản miễn phí của phần mềm này giống với hai phần trước trong danh sách này. Bạn nhận được sự bảo vệ thiết yếu ngăn chặn tất cả các mối đe dọa và các tệp đáng ngờ lây nhiễm vào hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể bảo mật mật khẩu và trình duyệt của mình và chặn các liên kết và tải xuống đáng ngờ.

Điều khác biệt so với các chương trình khác là tùy chọn Tune-up. Avira không chỉ nhẹ và tiết kiệm tài nguyên mà còn giúp tăng hiệu suất hệ thống của bạn nhờ vào công cụ tăng tốc hệ thống tích hợp. Chỉ tính năng này làm cho nó trở thành một trong những chương trình chống vi-rút nhẹ tốt nhất xung quanh.

3. Panda Security
Panda Security có phiên bản nhẹ miễn phí. Giống như hầu hết các chương trình chống vi-rút nhẹ hiện nay, phần lớn công việc được thực hiện trên đám mây, do đó, nó sẽ không chiếm nhiều bộ nhớ hệ thống của bạn. Nó sẽ cung cấp bảo vệ virus tuyệt vời với các cập nhật tự động thường xuyên được thực hiện lặng lẽ trong nền.

Bạn có thể lên lịch quét bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu bạn có thời gian nghỉ ngơi khi bạn không sử dụng thiết bị của mình nhiều, bạn có thể lên lịch quét kỹ lưỡng và cảm thấy an toàn hơn. Tính năng ‘Chế độ đa phương tiện’ tích hợp sẽ vô hiệu hóa tất cả các thông báo và cửa sổ bật lên. Do đó, nó sẽ không làm phiền bạn khi chơi game, nghe nhạc hoặc phát video ở chế độ toàn màn hình.

Để bảo mật tại nhà, Panda cung cấp mọi thứ bạn cần. Nó là ánh sáng, không đáng chú ý và đáng tin cậy.Bảo mật gấu trúc

2. Bitdefender
Bitdefender có hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và mặc dù nó không hoàn hảo, nhưng nó thường được xem là một trong những chương trình nhẹ hơn bạn có thể lấy ngày hôm nay. Phiên bản miễn phí đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết để bảo vệ hoàn toàn mạng và hệ thống tại nhà của bạn. Nó sẽ quét các ứng dụng đang hoạt động của bạn suốt ngày đêm và loại bỏ mọi thứ độc hại ngay lập tức.

Nó cung cấp bảo mật duyệt web tuyệt vời. Khi bạn duyệt, bạn sẽ không phải lo lắng về các trang web lừa đảo vì Bitdefender chặn chúng theo mặc định. Ngoài ra, hệ thống sẽ phát hiện tất cả các trang web lừa đảo và sẽ cảnh báo bạn về mọi gian lận có thể xảy ra.

Bạn có thể chạy quét thiết bị ở chế độ nền và thậm chí không nhận thấy thiết bị trong khi bạn đang làm việc bình thường. Nó không thu hút bạn bằng quảng cáo hoặc làm bạn sợ bằng các thông báo và cửa sổ bật lên bất ngờ. Đó là sự im lặng, ánh sáng và đáng tin cậy.bitdefender

1. Avast
Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm diệt virus nhẹ nhất trên thị trường hiện nay, Avast có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đây không chỉ là một trong những bộ phổ biến nhất đằng sau phần mềm Defender của chính Microsoft, nó còn giữ một số điểm sử dụng bộ nhớ thấp nhất trong cả khi không sử dụng và quét. Nó thành công chặn ransomware, phần mềm gián điệp, các mối đe dọa lừa đảo và phần mềm độc hại khác. Nó có thể cung cấp một báo cáo về các điểm yếu về mật khẩu và Wi-Fi của bạn và xem liệu có bất kỳ kẻ xâm nhập nào được kết nối với mạng của bạn không. Nó cũng có thể bảo mật tất cả mật khẩu của bạn và khiến chúng khó giải mã hơn.

Chương trình này có một thuật toán được thiết lập để tự động gửi bất kỳ mối đe dọa nào tới Đám mây. Sau đó, nó sẽ phân tích nó và gửi một báo cáo về mối đe dọa mới được phát hiện này đến cơ sở dữ liệu để tất cả người dùng biết về nó.

Phiên bản Premier của chương trình có nhiều tính năng thú vị. Trong số các chức năng khác, nó có thể kiểm tra trước các ứng dụng đáng ngờ và phát hiện các trang web mua sắm giả mạo. Mặc dù có tất cả các bổ sung hào nhoáng trong phiên bản Premier, phiên bản Avast miễn phí sẽ bảo vệ hệ thống của bạn thậm chí tốt hơn phiên bản cao cấp của một số chương trình khác.

LƯỢT CỦA BẠN
Có một số chương trình chống vi-rút nhẹ khác mà bạn tin rằng xứng đáng có một vị trí trong danh sách này? Hãy cho chúng tôi về nó trong các ý kiến ​​dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung