5 cách để bắt buộc ứng dụng thoát trong mac os bạn nên biết

Huynh TuongVi Nov 02, 2018
0 1837
5 (100%) 1 vote

5 cách để bắt buộc ứng dụng thoát trong mac os bạn nên biết

Mac và OS X có danh tiếng “nó chỉ hoạt động”, nhưng ngay cả những hệ điều hành tốt nhất cũng có thể gặp sự cố, thỉnh thoảng các ứng dụng bị đóng băng. Khi điều này xảy ra, các phương pháp loại bỏ ứng dụng tiêu chuẩn có thể không hoạt động nữa và bạn có thể cảm thấy cần phải khởi động lại để đóng hoặc đặt lại ứng dụng đã được cố định đó. Nhưng nếu đó chỉ là một ứng dụng cụ thể bị đóng băng và OS X vẫn phản hồi sau ứng dụng được cố định, bạn có thể muốn cố gắng thoát khỏi ứng dụng bị lỗi. Dưới đây là năm cách để buộc thoát ứng dụng trong OS X.

Dock
Thông thường, khi bạn nhấp chuột phải vào một ứng dụng đang chạy trong OS X Dock, bạn sẽ thấy một tùy chọn để “Thoát”. Tuy nhiên, điều này có thể không hoạt động với ứng dụng được cố định. Để buộc thoát khỏi ứng dụng, hãy giữ phím Tùy chọn trên bàn phím của bạn trong khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Dock của ứng dụng và bạn sẽ thấy “Thoát” hiện là “Buộc thoát”. Nhấp vào đó để buộc thoát ứng dụng.

Hãy nhớ lưu ý rằng không có cảnh báo khi bạn buộc thoát ứng dụng và lời nhắc “lưu” thông thường sẽ không xuất hiện trước khi ứng dụng bị đóng. Do đó, hãy cẩn thận khi bạn thực hiện lựa chọn của mình và kiểm tra kỹ để đảm bảo bạn đang buộc phải thoát ứng dụng được cố định chính xác. Nếu bạn vô tình buộc thoát ứng dụng mà bạn đang làm việc, bạn sẽ mất mọi dữ liệu hoặc thay đổi chưa được lưu.

Cửa sổ Force Quit
OS X có một cửa sổ đặc biệt dành riêng cho việc xử lý các ứng dụng cần phải ngừng hoạt động. Bạn có thể truy cập cửa sổ này bằng hai cách, trước tiên, bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple trong Thanh Menu và chọn Buộc Thoát . Ngoài ra, bạn có thể mở cửa sổ này bằng cách sử dụng phím tắt Command-Option-Escape .

Cửa sổ sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang chạy và xác định bằng văn bản màu đỏ bất kỳ ứng dụng nào “không phản hồi”. Chỉ cần đánh dấu ứng dụng và nhấp vào nút Buộc thoát để thoát khỏi ứng dụng đó. Như đã đề cập ở trên, không có cảnh báo khi bạn buộc thoát ứng dụng, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn thực hiện lựa chọn của mình.

Màn hình hoạt động
Ứng dụng Màn hình hoạt động cung cấp nhiều thông tin về trạng thái hiện tại của máy Mac, tài nguyên và ứng dụng của bạn, nhưng nó cũng cho phép bạn buộc thoát khỏi bất kỳ ứng dụng được cố định nào. Chỉ cần tìm ứng dụng trong danh sách quy trình ( gợi ý: bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm ở phần trên bên phải của cửa sổ để lọc danh sách), chọn nó để tô sáng nó, và sau đó nhấn nút X ở phần trên bên trái của cửa sổ.

Bạn sẽ được trình bày với hai tùy chọn: Thoát và bỏ đi. Nếu có thể, hãy thử Quit trước, vì điều này sẽ cố gắng từ bỏ ứng dụng một cách duyên dáng và bảo toàn dữ liệu người dùng. Nếu điều đó không thành công, hãy sử dụng Force Quit, nó sẽ hoạt động giống như các bước được đề cập ở trên.

 

Phim tắt
Bạn có thể trực tiếp buộc thoát ứng dụng thông qua lối tắt bàn phím, mà không có bất kỳ bước can thiệp nào được đề cập trong các phương pháp trước đây. Điều này có thể do đó dường như là phương pháp tốt nhất và rõ ràng nhất, nhưng có một lý do nó được liệt kê ở đây cuối cùng. Sử dụng phím tắt bên dưới sẽ ngay lập tức buộc thoát khỏi ứng dụng đang hoạt động hoặc quan trọng nhất. Vấn đề là rất dễ bị mất theo dõi ứng dụng nào đang hoạt động, đặc biệt khi xử lý một hoặc nhiều ứng dụng bị đóng băng hoặc không phản hồi. Do đó, phương pháp này là rủi ro nhất từ ​​góc độ mất dữ liệu, vì có nhiều khả năng người dùng sẽ mắc lỗi và vô tình buộc thoát khỏi ứng dụng sai.

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rủi ro này và cẩn thận, phím tắt thoát này là phương pháp nhanh nhất. Để sử dụng nó, hãy chắc chắn rằng các ứng dụng đông lạnh đang hoạt động và nhấn và giữ Command-Option-Shift-Escape (bạn sẽ nhận thấy rằng đây chỉ đơn giản là phím tắt Force Quit Window với công cụ sửa đổi phím Shift được ném vào). Cũng giống như các phương thức bỏ thuốc khác, ứng dụng đang hoạt động sẽ ngay lập tức bị loại bỏ.

Đôi khi các vấn đề phần cứng hoặc các lỗi hệ điều hành chính X gây ra rất nhiều bất ổn mà cách duy nhất để có được Mac của bạn và chạy lại là khởi động lại. Vắng mặt những tình huống tương đối hiếm, tuy nhiên, bạn nên dễ dàng có thể kiểm soát bất kỳ ứng dụng đông lạnh hoặc misbehaving bằng vũ lực bỏ chúng thông qua một trong những phương pháp trên. Chỉ cần chắc chắn lưu công việc của bạn khi có thể và kiểm tra kỹ các bước của bạn để tránh thoát ứng dụng sai.

 

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares75 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares61 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục