0 Shares 747 Views

Hướng dẫn tạo usb cài mac os chuyên nghiệp – đơn giản

caidatwin Th1 17, 2017
0 748

Hướng dẫn tạo usb cài mac os chuyên nghiệp – đơn giản

Việc nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất  nhờ dễ App Store trong mac được dễ dàng hơn, nhưng một số người dùng muốn có một công cụ tuyệt vời hơn để  cài đặt hệ điều hành Mac OS đầy đủ để hỗ trợ nâng cấp nhiều máy Mac, cài đặt từ ổ đĩa dvd, hoặc usb để dễ dàng cho các mục đích xử lý sự cố khi App Store không còn hỗ trợ phiên bản đó nữa

Xem thêm: Hướng dẫn xài Picture-in-Picture cho iTunes và Safari Videos

 • Vì vậy nó thuộc vào người sử dụng để tạo ra cách cài đặt riêng dựa trên USB của họ. Rất may, quá trình này có thể được thực hiện chỉ với một lệnh Terminal duy nhất. Dưới đây là  hướng dẫn chi tiết để tạo ra một USB cài đặt hệ điều hành MacOS Sierra.

Bước 1: Tải về MacOS Sierra từ Mac App Store

 • Để tạo ra một USB  cài đặt cho hệ điều hành MacOS Sierra, trước tiên bạn cần phải tải về các ứng dụng cài đặt từ Mac App Store . Sử dụng một máy Mac tương thích , chỉ cần khởi động App Store, tìm Sierra từ thanh bên trang chủ và tải về trình cài đặt.
 • Khi đã hoàn tất việc tải xuống, cài đặt sẽ tự động khởi động Sierra. Thoát khỏi ứng dụng cài đặt, vì điều này có nghĩa là cho những người dùng muốn nâng cấp máy tính Mac của họ để lên Sierra, không tạo ra một usb cài đặt. Bạn có thể bỏ bằng cách sử dụng các phím tắt bàn phím  Command-Q .

Bước 2: Chuẩn bị ổ USB

 • Để tạo ra một hệ điều hành MacOS Sierra trên USB , bạn sẽ cần một  USB 2.0 hoặc USB 3.0 với  ít nhất là 8GB. Quá trình tạo bộ cài đặt USB xóa tất cả dữ liệu trên ổ đĩa USB, do đó hãy chắc chắn rằng nó không chứa bất kỳ tập tin quan trọng.
 • Với ổ đĩa USB của bạn kết nối với máy Mac của bạn, khởi động  Disk Utility ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy Disk Utility bằng cách tìm kiếm nó trong Spotlight  hoặc trong  Applications> Utilities .
 • Trong Disk Utility, chọn ổ USB của bạn từ danh sách bên trái. Tiếp theo, nhấp  Erase từ thanh công cụ. Sau đó đặt tên “Sierra” để format usb để cho các lệnh Terminal dưới đây để làm việc. Nếu bạn có kế hoạch để chỉ cần sao chép và dán các lệnh Terminal, tên ổ đĩa USB của bạn “Sierra”. Bạn đang tự do để thay đổi nó, nhưng bạn sẽ cần phải sửa đổi lệnh để tham khảo các tên mới.
 • Hãy chắc chắn rằng  format  được thiết lập để  OS X Extended (Journaled) và  Đề án được thiết lập để  GUID Partition Map . Cuối cùng, bấm  Erase để hoàn tất quá trình.

Bước 3: Tạo usb cài đặt hệ điều hành mac os sierra

 • Với USB của bạn đã sẵn sàng, khởi động Terminal. Như với Disk Utility, bạn có thể tìm thấy qua Spotlight hoặc trong Applications> Utilities. Sao chép và dán các lệnh sau vào cửa sổ Terminal:
 • sudo / Applications / Cài đặt \ MacOS \ Sierra.app/Contents/Resources/createinstallmedia –volume / Volumes / Sierra –applicationpath / Applications / Cài đặt \ MacOS \ Sierra.app –nointeraction
 • Đây là một lệnh sudo, vì vậy bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu quản trị của bạn khi được nhắc. Terminal sẽ truy cập  createinstallmedia công cụ tích hợp sẵn trong các gói cài đặt Sierra. Bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của quá trình thông qua cửa sổ Terminal.
 • Thời gian cần để hoàn thành sẽ khác nhau tùy thuộc vào tốc độ và loại ổ đĩa USB của bạn, nhưng không nên quá 5 phút hoặc lâu hơn. Chỉ cần chắc chắn để cho chạy lệnh liên tục cho đến khi bạn nhìn thấy nó báo “Done”, lúc này bạn có thể bỏ Terminal.

Bước 4: Cài đặt hệ điều hành MacOS Sierra qua USB

 • Một khi bạn có hệ điều hành MacOS Sierra USB cài đặt của bạn, bạn có thể sử dụng nó để cài đặt Sierra trên máy Mac tương thích theo một trong hai cách. Đầu tiên, bạn có thể kết nối nó với một máy Mac chạy và khởi động trình cài đặt nâng cấp. Điều này sẽ tạo ra những kết quả tương tự như việc nâng cấp thông qua Mac App Store, nhưng nó giúp bạn tiết kiệm từ việc phải tải về các ứng dụng cài đặt Sierra đầu tiên.
 • Thứ hai, bạn có thể sử dụng ổ đĩa USB của bạn để thực hiện một cài đặt của Sierra. Để làm như vậy, đầu tiên tắt nguồn của máy Mac, bạn muốn nâng cấp và cắm vào ổ USB của bạn. Tiếp theo, nhấn nút nguồn của máy Mac để chuyển nó vào và sau đó nhấn và giữ  phím Alt / Option trên bàn phím của bạn ngay sau khi bạn nghe thấy tiếng của Mac chuông khởi động .
 • Hãy giữ phím Alt / Option cho đến khi bạn thấy menu khởi động xuất hiện. Sử dụng con trỏ hoặc các phím mũi tên trên bàn phím để chọn Sierra USB cài đặt của bạn.

Cùng Chuyên Mục

Cài macbook tại nhà ở quận 1 sẽ được bảo hành như thế nào?
Tư Vấn Máy Tính
0 shares418 views

Cài macbook tại nhà ở quận 1 sẽ được bảo hành như thế nào?

caidatwin - Th10 02, 2017

Cài macbook tại nhà ở quận 1 sẽ được bảo hành như thế nào? Việc chọn một dịch vụ cài macbook tại nhà…

Cài macbook ở đâu trong khu vực quận 1 là nhanh và uy tín?
Tư Vấn Máy Tính
0 shares1202 views

Cài macbook ở đâu trong khu vực quận 1 là nhanh và uy tín?

caidatwin - Th10 02, 2017

Cài macbook ở đâu trong khu vực quận 1 là nhanh và uy tín? Bạn đang làm việc hay sinh sống trong khu…

Game the sim 4 có cài đặt trên macbook được hay không? Tư vấn nhanh
Tư Vấn Máy Tính
0 shares1257 views

Game the sim 4 có cài đặt trên macbook được hay không? Tư vấn nhanh

caidatwin - Th10 01, 2017

Game the sim 4 có cài đặt trên macbook được hay không? Tư vấn nhanh Game the sim trên hệ điều hành windows,…

Bình Luận

Your email address will not be published.

Chuyên Mục Khác

 
Inline
Inline