0 Shares 1446 Views

5 phương pháp xử lý hiệu quả lỗi startup disk full trên mac os

caidatwin Th2 08, 2017
0 1447

5 phương pháp xử lý hiệu quả lỗi startup disk full trên mac os

Nếu bạn đã nhìn thấy máy mac thường xuyên thông báo lỗi “Your startup disk is almost full” thông điệp đáng sợ, sau đó một cái gì đó đã được thực hiện. Sau khi tất cả, nếu Mac của bạn không có đủ bộ nhớ ổ cứng để làm các việc riêng của mình hoặc thậm chí để lưu các tập tin nữa.

Bạn sẽ thấy tất cả các loại lỗi xuất hiện, trong đó có hiệu suất kém, máy mac sử dụng chậm hơn, hoặc thậm chí rắc rối nghiêm trọng hơn. Máy mac thông báo bạn rằng đã gần đến giới hạn, điều đầu tiên để làm là kiểm tra dung lượng sử dụng hiện tại của bạn.

Để kiểm tra mức dung lượng bạn có và bao nhiêu bạn đang sử dụng, chọn “About This Mac” tùy chọn dưới Apple Menu ở góc trên bên trái của màn hình của bạn và sau đó nhấn vào “Lưu trữ”

Nếu dung lượng ổ cứng còn trống của bạn là xuống đến 10GB hoặc ít hơn thì bạn nên tối ưu lại máy mac để làm việc tốt hơn! Dưới đây là một số giải pháp xử lý hiệu quả

  1. Tháo các bản sao lưu của  iPhone / iPad trên máy mac

Nếu bạn mở iTunes và chọn iTunes> Preferences từ thanh menu ở trên cùng của màn hình, sau đó bạn có thể click vào “Thiết bị” tab để xem một danh sách các bản sao lưu iOS bạn đã lưu trên máy Mac của bạn.

Các sao lưu là quan trọng nhưng có thể mất rất nhiều dung lượng ổ cứng, tùy thuộc vào iDevice của bạn và số lượng dữ liệu lưu trữ trên đó tại thời điểm sao lưu được thực hiện.

Nếu bất kỳ nâng cấp trong danh sách này không còn cần thiết, chỉ cần nhấp vào để chọn một trong số họ và nhấn Xóa Sao. Nếu bạn đang  thực sự giải phóng một số dữ liệu không cần thiết, cũng xem xét xóa tất cả các bản sao lưu iDevice  của bạn và sao lưu vào iCloud

  1. Xóa bỏ tất cả các dữ liệu trong mục tải về ( Download) trên máy mac

Các thư mục Downloads là vị trí mặc định cho tất cả các tập tin bạn tải về trong Safari, Chrome, Firefox, nhưng nhờ vào cách mà các trình duyệt có thể tự động mở hoặc khởi động các tập tin một khi họ đang được tải xuống, nhiều người sử dụng xây dựng lên một đống khổng lồ rác cũ và không cần thiết trong thư mục này. Để kiểm tra thư mục Downloads của riêng bạn, khởi động Finder và tìm tải về được liệt kê ở khung bên trái.

Khi thư mục mở ra, hãy dành một chút thời gian tìm kiếm thông qua nó và xóa những gì bạn không muốn.

Một mẹo nhỏ là hãy thay đổi để xem danh sách (phím tắt  Command-2 hay các biểu tượng với các đường thẳng song song trong thanh công cụ Finder) và sắp xếp các tập tin của bạn theo ngày (bằng cách nhấp vào  Date Modified tiêu đề cột), hoặc kích cỡ (bằng cách nhấp vào Kích thước header). Điều này có thể giúp bạn xác định các tập tin là lâu đời nhất hoặc lớn nhất, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy ứng cử viên tốt để xóa.

  1. Dọn sạch thùng rác của bạn

Để làm điều này, chỉ cần mở Finder, chọn Finder trong thanh menu ở trên cùng của màn hình và nhấp vào  Empty Trash .

Bạn cũng có thể làm trống thùng rác trên máy Mac của bạn bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng thùng rác trong Dock và chọn Empty Trash , hoặc bằng cách tung ra Finder và sử dụng phím tắt  Shift-Command-Xóa .

  1. Xóa video, nhạc không cần thiết từ iTunes

Các media được lưu trữ trong iTunes thường là tiêu thụ lớn nhất không gian lưu trữ trên ổ cứng của máy Mac của bạn.

Đầu tiên, hãy kiểm tra tình hình lưu trữ hiện tại của bạn bằng cách mở iTunes và chọn một loại phương tiện truyền thông – phim, chương trình truyền hình, âm nhạc, vv – từ trình đơn thả xuống ở gần phía trên bên trái của cửa sổ.

Một khi bạn đi đến một phần-nói, “Phim” -bạn có thể xác định các mục được lưu trữ trên máy Mac của bạn bằng cách xem họ có các biểu tượng đám mây bên cạnh chúng. Bạn cũng có thể chọn  View> Hide từ thanh trình đơn iTunes để xem  chỉ có nội dung iTunes địa phương của bạn và không phải bất kỳ các tập tin mua hoặc sao lưu bạn có trong các đám mây.

  1. Chỉ cần khởi động lại

Nếu nó được một lúc kể từ khi bạn khởi động lại máy Mac của bạn, đôi khi làm như vậy sẽ có được một chút bộ nhớ trống, như quá trình khởi động lại hệ điều hành MacOS liên quan đến việc xoá bộ nhớ cache nhất định và các tập tin tạm thời, có thể đã tích lũy được trong những ngày và tuần kể từ khi khởi động lại cuối cùng của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ làm điều đó dưới Menu của Apple ở phía trên bên trái của màn hình của bạn.

Cùng Chuyên Mục

Tải Office 2016 Phiên Bản 15.40 Full Cho Máy Tính Macbook
Phần Mềm Mac Os X
0 shares5 views

Tải Office 2016 Phiên Bản 15.40 Full Cho Máy Tính Macbook

caidatwin - Th12 12, 2017

Tải Office 2016 Phiên Bản 15.40 Full Cho Máy Tính Macbook Microsoft Office 2016 là chương trình gõ văn bản và nhập dữ…

Game Seal Guardian Bản Full Cho Windows Trên PC
Download Game Offline, Download Game Windows
0 shares5 views

Game Seal Guardian Bản Full Cho Windows Trên PC

caidatwin - Th12 12, 2017

Game Seal Guardian Bản Full Cho Windows Trên PC Game The Seal Guardian là tiêu đề của hack và giảm hành động đóng…

Game Frosty Nights Bản Full Cho Windows Trên Máy Tính PC
Download Game Offline, Download Game Windows
0 shares9 views

Game Frosty Nights Bản Full Cho Windows Trên Máy Tính PC

caidatwin - Th12 12, 2017

Game Frosty Nights Bản Full Cho Windows Trên Máy Tính PC Frosty Nights  là game chiến lược, không khí, tâm lý được tạo…

Bình Luận

Your email address will not be published.

Chuyên Mục Khác

 
Inline
Inline